* Đất trồng Đậu đũa có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất giữ ẩm tốt, giàu mùn và có độ pH từ 6-7.
Cây ưa ánh sáng mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25-35 độ C…
Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá, phân trùn quế…
Đậu đũa lùn có vị ngọt tự nhiên, mang lại sự thơm ngon cho các món ăn mà nó được sử dụng.
* Ngâm ủ và gieo hạt Hạt giống trước khi đem gieo bạn nên ngâm nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 4 tiếng sau đó vớt ra và ủ vào khăn ẩm cho nứt nanh rồi mới đem gieo vào khay.
Bạn có thể bỏ qua bước ngâm ủ hạt và gieo trực tiếp.
Tuy nhiên, như vậy tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn.
Sau khi gieo hạt, lấp 1 lớp đất mỏng khoảng 1cm.
Tưới nước bằng vòi phun nhẹ.
Khi nấu chín, đậu vẫn giữ được độ giòn và không bị nhũn, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
* Chăm sóc
– Ngày tưới nước 2 lần cho cây đậu đũa vào lúc sáng sớm và chiều tối.
– Sau khi gieo hạt được khoảng 20 – 25 ngày thì tiến hành bón thúc đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ 7-10 ngày tiến hành bón 1 đợt.
– Bấm ngọn: khi cây lớn được khoảng 4 mắc, thì ngắt đọt, để tập trung nuôi thân và đẻ nhánh tốt, cây càng nhiều chèo thì cây càng ốm. 3-4 chèo là tốt nhất.
– Làm giàn: đậu thân lùn nên bạn không cần làm giàn, nhưng để tránh cây ngã đỗ bạn nên cặm thêm cây cố định thân.
Đậu đũa lùn là cây leo, thường được trồng trên giàn, giúp tiết kiệm không gian.
* Thu hoạch
– Sau khoảng 50-60 ngày sau khi trồng thì đậu đũa cho thu hoạch. Nên thu hoạch khi hạt còn nhỏ bởi nếu để hạt quá to quả sẽ bị già, ăn không ngon.
– Sau mỗi lần thu hoạch, tiến hành bổ sung thêm phân cho cây.
Chúc bạn thành công!
BẢO HÀNH: đổi mới hoàn toàn bất kể lỗi do vận chuyển, sản xuất.
UY TÍN:
– Sản phẩm y như hình ảnh
– Dịch vụ nhanh, chất lượng sản phẩm luôn được quan tâm
SIÊU THỊ LÀM VƯỜN GREENHOME
Đầy Đủ Vật Tư – Giao Nhanh Hoả Tốc