Tường nước độc đáo

Ngày:27/06/2018 lúc 10:04AM

Trong phong thủy người ta tin rằng Nước không chỉ đem lại sự mềm mại, sức sống và chuyển động cho cảnh quan trong sân vườn mà còn mang đến cho gia chủ của khu vườn nhiều tài lộc. Bởi nước chính là biểu tượng cho tài lộc trong phong thủy. Do vậy tường nước là sự kết hợp độc đáo giữa phong thủy và thẩm mĩ.

Thay vì hàng ngày chúng ta phải đối mặt với những mảng tường bê tong khô cứng thì hãy biến chúng thành dòng thác trắng xóa chảy trên đỉnh núi cao mát lạnh xuống chân vườn. Dòng nước từ trên cao đổ xuống tạo thành một sự chuyển động liên hồi mang ý nghĩa hồi sinh, là điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà hoặc khu vườn.
Cho dù bạn có một khoảng sân vườn rộng hay chỉ là bức tường hẹp ngay sát lối đi thì thác nước trên tường khi được kết hợp cùng ánh sáng và âm nhạc sẽ tạo nên bản giao hưởng hài hòa giữa âm nghệ thuật lãng mạn. Sự kết hợp này cũng được rất nhiều nước trên thế giới trình diễn trong những dịp lễ hội. Tuy thế, sẽ thật thú vị nếu ta cũng có thể thưởng thức những màn trình diễn như vậy ngay trong chính khu vườn của mình.

Thiết kế thi công thác nước trên tường là lựa chọn tối ưu cho hầu hết khách hàng muốn sử dụng tiểu cảnh nước để làm đẹp và tạo không khí sinh động hơn cho không gian sống hoặc kinh doanh của mình.Tường nước sẽ giúp cho sân vườn thêm sinh động, mát mẻ và trong lành.

- Ưu điểm là giá thành tiết kiệm hơn nhưng vẫn đạt được vẻ đẹp cao về thẩm mỹ. Tuy nhiên để thi công thác nước đảm bảo an toàn và hoạt động bền lâu thì đòi hỏi phải chú ý đến các yêu cầu như sau:

- Bức tường đá ốp lát hay đá trang trí được gắn trực tiếp vào tường bề mặt tường và đá cần được xử lý chống thấm kỹ lưỡng trước khi áp đá.

- Nếu thi công không có kỹ thuật tốt sẽ dễ thấm nước vào trong tường gây ảnh hưởng đến toàn bộ móng nhà.

- Hệ thống ống và bơm được giấu kín trong tường, mặt nước trên thác đá chảy đều mặt không bị chảy thành vệt hay thành dòng dọc mặt đá.

- Nếu bạn muốn dòng nước chảy nhẹ nhàng như suối thì nên chọn chất liệu đá ốp tường đá răng lược, bố trí dọc lối đi tạo cảm giác không gian như rộng mở thoáng đãng.

- Nếu bạn là người tin theo phong thủy, cần lưu ý thêm về các nguyên tắc bố trí và lắp đặt hài hòa phong thủy nhằm phát huy tối đa công dụng của tiểu cảnh.- Xem thêm nhiều công trình của Greenhome tại: CÔNG TRÌNH GREENHOME

- Tham khảo và tự lên dự toán vật tư cho ban công của nhà bạn tại: VẬT TƯ CHẤT LƯỢNG GREENHOME📱: 090.117.1568 

📩: hi@greenhome.info.vn
🍀: http://greenhome.info.vn/
🏡: 184 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp


Greenhome .info.vn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất

    Gọi ngay Maps MUA NGAY Live chat